0983 221 004

Măng cụt được mệnh danh là “nữ hoàng trái cây” vùng nhiệt đới. Loại quả này tuy có vẻ ngoài không quá bắt mắt nhưng lại rất thơm ngon và dễ dàng quyến rũ khẩu vị của bất cứ ai. Nếu bạn đang hỏi là măng cụt có thực sự tốt cho mẹ bầu không thì câu trả lời dành cho bạn là có. Các chuyên gia đánh giá rằng việc ăn măng cụt với một số lượng vừa phải sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ bầu hoặc thai nhi. Ngoài ra, nhờ sự dồi dào các khoáng chất, vitamin và folate mà măng cụt sẽ thúc đẩy sự phát triển, tăng trưởng của thai nhi cũng như bảo vệ bé yêu khỏi nguy cơ bị dị tật bẩm sinh hoặc suy dinh dưỡng.

Ngoài ra, măng cụt còn được ví như một loại “thần dược” làm đẹp da của các chị em phụ nữ. Loại quả này chứa nhiều chất oxi hóa giúp giảm các chứng bệnh về da như mụn, nấm, viêm da,… nó còn hỗ trợ chống ung thư da và làm chậm quá trình lão hóa da ở tuổi trung niên.

Lợi ích của măng cụt đối với mẹ bầu và thai nhi

Tăng cường hệ miễn dịch cho mẹ bầu

Măng cụt chứa một lượng vitamin C dồi dào. Vitamin C có nhiệm vụ tăng cường khả năng miễn dịch của mẹ bầu và giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh nhiễm trùng có thể gây hại cho thai nhi. Ngoài ra, vitamin C cũng sẽ thúc đẩy cơ thể sản xuất collagen, từ đó cải thiện độ đàn hồi của làn da, đẩy lùi phần nào chứng rạn da khi mang thai.

Giúp giảm dị tật thai nhi

Chất folate đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa nguy cơ phát triển một số bất thường và dị tật bẩm sinh vô cùng hiệu quả. Ngoài ra, khi bạn ăn măng cụt sẽ giúp giảm dị tật bẩm sinh về não và cột sống. Trong măng cụt còn chứa chất axit folic bằng thực phẩm chức năng, mẹ bầu ăn măng cụt sẽ bảo vệ thiên thần nhỏ vô cùng sức khỏe.

Thúc đẩy phát triển của bé

Khi bạn ăn măng cụt chứa nhiều mangan, một khoáng chất quan trọng cần thiết cho quá trình hình thành sụn và hệ xương trong bào thai. Bên cạnh đó, loại trái cây này sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng của thai nhi tốt cho sức khỏe của mẹ bầu giúp mẹ giảm căng thẳng mệt mỏi.

Điều chỉnh đường huyết

Khi bạn ăn măng cụt là một phương thuốc tự nhiên tuyệt vời cho bệnh tiểu đường. Bà bầu ăn măng cụt trong thai kỳ giúp điều chỉnh lượng đường trong máu khá hiệu quả và bảo vệ bạn khỏi các tác động nguy hiểm của bệnh tiểu đường khi mang thai.

Trị táo bón hiệu quả

Theo các  chuyên gia nghiên cứu y khoa tiết lộ rằng hơn một nửa số phụ nữ mang thai sẽ gặp các vấn đề táo bón vô cùng hiệu quả. Nhưng bạn không cần phải chịu đựng quá lâu bởi việc bà bầu măng cụt tươi có thể giúp giảm bớt sự khó chịu này giúp điều trị bệnh khó tiêu hiệu quả.

Ngăn ngừa bệnh lao

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng bà bầu ăn măng cụt sẽ ức chế và tiêu diệt vi khuẩn Mtb hoặc Microbacterium tuberculosis, một trong những nguyên nhân gây ra bệnh lao.

Măng cụt có thể được thưởng thức ngay sau khi bạn rửa sạch và bóc vỏ. Hơn nữa, một số mẹ bầu cũng thích dùng với các loại trái cây khác để tạo thành món tráng miệng thơm ngon.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *